Cách trị viêm xoang tại nhà dễ dàng hiệu quả bất ngờ

Viêm xoang là căn bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp, bệnh biểu hiện các triệu chứng như nghẹt mũi, đau đầu, đau nhức mặt, sốt cao, chảy dịch mũi…. làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh. Để khắc phục được các triệu chứng của bệnh gây ra và điều trị bệnh dứt điểm không có khả năng tái phát lại. Người bệnh cần phải có sự kiên trì trong quá trình thực hiện. Dưới đây là cách trị viêm xoang tại nhà dễ dàng hiệu quả bất ngờ bạn nên tìm hiểu.

cách -trị -viêm- xoang- tại -nhà- dễ -dàng -hiệu -quả -bất -ngờ-1

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị viêm xoang như dùng các loại thuốc tây hoặc dùng phương pháp phẩu thuật, sử dụng một số bài thuốc đông y, áp dụng những bài thuốc dân gian được nhiều người lưu truyền từ xưa đến nay. Tuy nhiên, tuỳ theo tình trạng bệnh phát triển ở mức độ nào mà người bệnh nên dùng những biện pháp chữa trị thích hợp.

Đối với trường hợp viêm xoang mới phát triển ở giai đoạn cấp tính bạn nên lựa chọn những bài thuốc dân gian sẽ mang lại kết quả cao hơn và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh. Ngoài ra sử dụng những bài thuốc dân gian có thể điều trị bệnh ngay tại nhà hiệu quả, chi phí không hề cao.

Mẹo trị viêm xoang tại nhà dễ dàng hiệu quả bất ngờ

1. Trị viêm xoang bằng nghệ tươi

cách -trị -viêm- xoang- tại -nhà- dễ -dàng -hiệu -quả -bất -ngờ-2

Nguyên liệu: Củ nghệ tươi.

Thực hiện: Nghệ tươi rửa sạch, cho vào máy ép lấy nước cốt nghệ tươi. Dùng nước cốt nghệ tươi nhỏ trực tiếp vào mũi. Thực hiện 3-4 lần/ ngày kiên trì thực hiện hàng ngày các triệu chứng của bệnh sẽ dần dần cải thiện bệnh nhanh chóng khắc phục triệt để.

2. Trị viêm xoang bằng sừng dương

cách -trị -viêm- xoang- tại -nhà- dễ -dàng -hiệu -quả -bất -ngờ-3

Chuẩn bị: Sừng dương, giấy A4 cuốn thành 1 đầu to và 1 đầu nhỏ.

Thực hiện: Dùng dao gọt sừng dương thành sợi nhỏ, cho khoảng 10-12 sợi sừng dương vừa gọt xong vào trong chén. Bỏ vào 1 cục than lửa đỏ như ngón tay rồi úp giấy xuống, ụp đầu to xuống dưới chén còn đầu nhỏ để vào trong mũi hít.

Thực hiện 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối, trong vòng 3 ngày các triệu chứng của bệnh sẽ được khắc phục nhanh chóng. Để có kết quả như ý không bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian dài bệnh sẽ khắc phục triệt để.

3. Trị viêm xoang bằng lá chanh

cách -trị -viêm- xoang- tại -nhà- dễ -dàng -hiệu -quả -bất -ngờ-4

Chuẩn bị:  7-9 lá chanh

Thực hiện: Chọn những lá chanh tươi không bị sâu, nát, đem rửa sạch rồi phơi khô. Cho lá chanh vào trong nồi đổ 500ml nước lạnh vào đun sôi trong khoảng 15 phút. Dùng rây lọc lấy nước dùng để súc miệng hàng ngày. Bạn có thể cho thêm vài hạt muối sạch trước khi sử dụng.

4. Trị viêm xoang bằng cây lá bỏng

cách -trị -viêm- xoang- tại -nhà- dễ -dàng -hiệu -quả -bất -ngờ-5

Chuẩn bị: 2-3 lá  bỏng còn tươi.

Thực hiện: Rửa sạch lá bỏng sau đó đem giã cho thật nát rồi vắt lấy nước cốt của lá. Dùng bông y tế thấm lấy nước cốt cây lá bỏng nhỏ vào trong mũi. Thực hiện 3 lần/ ngày, kiên trì trong khoảng thời gian dài.

Cây lá bỏng có tính mát, không độc, vị chua, trong đông y cây lá bỏng được tìm thấy với nhiều công dụng như tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non. Có tác dụng điều trị viêm xoang, trĩ, mụn nhọt… nên được nhiều người áp dụng trị viêm xoang hiệu quả nhanh chóng an toàn.

5. Trị viêm xoang bằng cây cỏ the

cách -trị -viêm- xoang- tại -nhà- dễ -dàng -hiệu -quả -bất -ngờ-6

Chuẩn bị: 30g cỏ the.

Thực hiện: Đem rửa sạch cỏ the, cho nào trong nồi và đổ 500ml nước sạch đun sôi. Canh sao nước còn khoảng 100ml chắt nước thuốc ra. Chia đều làm 3 lần uống trong ngày. Liên tục thực hiện bài thuốc sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cây cỏ the trong đông y được tìm thấy là loại thảo dược có tính ấm, vị cay, thông khiếu, tiêu viêm, tiêu sưng có tác dụng trong việc chữa trị các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là bệnh viêm xoang.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

>> Mách bạn cách chữa viêm xoang bằng cây giao cực hay

>> Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm xoang cấp tính

Cách trị viêm xoang tại nhà dễ dàng hiệu quả bất ngờ. Không cần tốn nhiều công sức tìm kiếm nguyên liệu, thời gian chuẩn bị, bằng những nguyên liệu đơn giản có thể nhanh chóng khắc phục bệnh hiệu quả.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *